chạy quảng cáo Facebook như thế nào cho chất lượng?

Chạy quảng cáo trên facebook có khó hay không, rất nhiều người trả lời là có và thậm chí là có rất nhiều vấn đề khác nhau mà chúng gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được việc này vì chúng tồn tại nhiều khó khăn, đòi hỏi kinh nghiệm cũng như năng lực của người làm. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những khó khăn có thể gặp phải khi thực hiện chạy quảng cáo trên facebook, tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé.

>>> Xem thêm : bán fanpage giá rẻ – Nhiều người đang hiểu sai điều này về chạy quảng cáo Facebook

Khả năng lan truyền rộng rãi và độ linh hoạt cao chính là một trong những điều đã khiến cho việc quảng cáo trên facebook mang lại hiệu quả hơn. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều chỉnh để những quảng cáo mình phù hợp hơn theo từng giai đoạn cũng như chiến lược của công ty. Từ đó đảm bảo những điều mình đưa ra sẽ có được sự đón  nhận tích cực từ phía khách hàng.

Xác định mục tiêu khi tiến hành chạy quảng cáo là yếu tố quan trọng. Đó là bởi vì chúng sẽ đảm bảo bạn đang hướng tới đối tượng thích hợp và có nhu cầu đối với mặt hàng của mình hay không. Nếu như việc xác định mục tiêu không rõ ràng thì dù bạn thông qua chạy quảng cáo tiếp xúc được với nhiều người nhưng chưa chắc đã là nhóm khách hàng mình cần. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ai chạy quảng cáo trên Facebook Ads vì thuật toán được đưa ra là hoàn toàn ngẫu nhiên, chuyển từ khu vực này sang khu vực khác trong thời gian ngắn. Hãy cố gắng xác định rõ ràng về đối tượng ưu tiên của mình để sử dụng dịch vụ hiệu quả hơn.

Hiện nay facebook có những chính sách, quy định riêng đối với việc chạy quảng cáo. Một điều mà nhiều người thường sai lầm đó chính là trong hình ảnh đăng tải có quá nhiều text. Cần phải biết rằng hiện nay tiêu chuẩn hợp lý nhất đó chính là 20% text và nó sẽ cho ra hiệu quả tiếp cận tốt nhất. Facebook sẽ tự động hạn chế về số lượng người tiếp cận nếu bạn vượt qua con số này. Do đó, việc thiết kế hình ảnh để mang lên là một điều chúng ta cần đặc biệt quan tâm.

Nhiều người cho rằng việc test trước khi chạy quảng cáo là điều không cần thiết. Xong, chúng thực sự mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời như dễ dàng đánh giá chất lượng và độ tối ưu của quảng cáo. Không ai muốn mang một bản quảng cáo còn chứa nhiều lỗi ra mặt thị trường, vì như thế chính là hành vi tự làm mất điểm trước mặt khách hàng. Việc thực hiện tết cho phép người dùng có thể tìm ra những sai sót và tiến hành điều chỉnh trước khi đưa vào quảng cáo đại trà.

Mặt kỹ thuật hẳn là vấn đề không thể bỏ qua nếu như bạn có ý định chạy Facebook Ads. Khẩu kỹ thuật này liên quan tới kích thước của của các bản quảng cáo. Cần biết rằng hiện nay người ta sẽ sử dụng rất nhiều thiết bị khác nhau để đăng nhập vào facebook  và kích thước hiển thị trên đó là khác nhau. Nếu chúng ta lựa chọn kích thước facebook ads không phù hợp thì rất dễ gây ra sự khó chịu cũng như khó đạt được hiệu quả mình mong muốn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý hơn trong chọn mẫu, những mẫu nào thực sự thu hút, đang được sử dụng nhiều hay thị trường đang yêu thích cũng là điều nên phân tích kỹ nhé.

Sử dụng dịch vụ quảng cáo từ những đơn vị có săn hiện là một trong những lựa chọn mà nhiều người hướng tới. Có thể thấy rằng chúng thực sự tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Mặc dù có tốn kém nhưng thời gian thực hiện lại khá nhanh, điều chúng ta cần làm đó là cung cấp những tiêu chí, yêu cầu cho đơn vị làm quảng cáo và chờ họ thực hiện. Và trong lúc đó thì chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu thị trường, đưa ra các hướng đi tốt hơn sau khi đã chạy quảng cáo.

Bán hàng online hiện là hướng đi đang được nhiều đơn vị kinh doanh theo đuổi, đặc biệt là dựa trên nền tảng mạng xã hội như Facebook.  Chạy quảng cáo trên facebook mang lại nhiều lợi ích như tăng độ tiếp cận khách hàng, công việc đơn giản. Xong chúng cũng tồn tại nhiều khó khăn mà chúng ta cần biết.

>>> Xem thêm : quảng cáo fanpage hiệu quả – chạy quảng cáo Facebook thường gặp những khó khăn nào?

Leave a Reply