Vì sao bật lửa Zippo hình đại bàng của Mỹ được yêu thích?

Nhắc đến hợp chủng quốc Hoa Kỳ là người ta nghĩ ngay đến hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do, cờ Mỹ và không thể quên được hình ảnh con đại bàng sải cánh. Chính vì thế, Zippo hãng đã sử dụng hình ảnh con chim đại bàng để trang trí trên vỏ bật lửa biến chúng trở thành một trong những dòng Zippo đẹp nhất tôn vinh và nâng cao giá trị hình ảnh nước Mỹ. Có lẽ đó chính là lý do khiến nhiều người yêu thích và chọn mua mẫu Zippo này. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu hơn về ý nghĩa của bật lửa Zippo hình đại bàng của Mỹ khiến cho người tiêu dùng khắp thế giới yêu thích nó.

1. Bật lửa Zippo hình đại bàng mang ý nghĩa biểu tượng cao

Có thể thấy rằng, sở dĩ bật lửa Zippo hình đại bàng của Mỹ luôn được yêu thích là bởi các mẫu đó không chỉ có sự trang trí bắt mắt, đầy tính nghệ thuật mà hình ảnh được trang trí đó còn mang tính biểu tượng cao khiến cho chiếc Zippo trở nên ý nghĩa hơn trong tay người sở hữu. 

Bật lửa Zippo hình đại bàng mang ý nghĩa biểu tượng cao

Con chim đại bàng vốn là biểu tượng của nước Mỹ được trang trí đẹp mắt trên chiếc Zippo đã góp phần quảng bá hình ảnh của một siêu cường quốc tới khắp mọi nơi trên thế giới, thể hiện lòng tự hào dân tộc của Zippo hãng nói riêng và người dân Mỹ nói chung. Ngoài ra hình ảnh chú đại bàng mạnh mẽ sải cánh còn được sử dụng trong quân đội Mỹ là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, cho thế lực tối cao và khát vọng chinh phục mọi nơi.

Ngày nay, dòng bật lửa Zippo hình đại bàng của Mỹ có mẫu mã rất đa dạng, có thể kể đến như: mẫu đại bàng cờ Mỹ, mẫu Zippo có hình đại bàng sải cánh bay lượn, mẫu Zippo đại bàng với dải băng chiến thắng, mẫu đại bàng chúa,… 

2. Những ý nghĩa ở các mẫu Zippo hình đại bàng

2.1. Mẫu đại bàng tôn vinh hình ảnh người lính

Với mẫu này hình ảnh đại bàng được in trên một chiếc Zippo trắng mờ tượng trưng cho việc người lính chiến đấu vì tự do, từ đó giúp tôn vinh những người lính phục vụ hợp chủng quốc Hoa Kỳ, thể hiện lòng yêu nước của công dân Mỹ. 

2.2. Mẫu Zippo đại bàng đắp nổi tượng trưng cho tự do

Mẫu Zippo đại bàng đắp nổi

Đây là mẫu Zippo được chế tác công phu với hình đại bàng được đắp nổi có cả thêm quốc kỳ Mỹ, ngọn đuốc tự do, ngôi sao đại bàng,…Tất cả đều toát lên sự tự do, niềm tự hào về siêu cường quốc.

2.3. Mẫu Zippo có hình đại bàng bay vút trước quốc kỳ Mỹ

Đây là chiếc máy lửa Black Ice®  có hình chú chim đại bàng bay đậu trước quốc kỳ của Mỹ.  Hình ảnh này được Zippo hãng trang trí rất chân thực và sống động tượng trưng cho sức mạnh kẻ săn mồi. Nếu bạn chọn tặng nó cho những anh chàng mạnh mẽ sẽ rất phù hợp.

2.4. Mẫu Zippo có hình đại bàng trên vòng nguyệt quế và trên là quốc kỳ Mỹ

Mẫu này mô phỏng lại thiết kế của phiên bản đã được sản xuất năm 1941 với các góc cạnh được bo tròn nhưng trên mặt máy lửa có trang trí hình chú đại bàng trên vòng nguyệt quế và trên là quốc kỳ của Mỹ. Hình ảnh trang trí này biểu tượng cho chiến thắng vinh quang của quân đội Hoa Kỳ.

Mẫu Zippo có hình đại bàng

Hiện nay, mẫu này vẫn còn bán ở Mỹ và trên web chính thức của Zippo hãng nó có giá thành khá cao. Do vậy, nếu bạn muốn sở hữu thì có thể nhờ người bên Mỹ đặt mua rồi gửi về Việt Nam hoặc có thể đặt mua qua các kênh thương mại quốc tế như Ebay hay Amazon,…

Như vậy, trên đây, bạn đọc đã hiểu hơn về những ý nghĩa tượng trưng của chiếc bật lửa Zippo hình đại bàng. Tại Deva Shop có nhiều mẫu bật lửa Zippo hình đại bàng ấn tượng, bạn có thể trung cập vào https://deva.vn/ để tham khảo những mẫu đẹp có giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Leave a Reply