Hướng dẫn cách chăm sóc da dầu hàng ngày trong mùa hè

Nếu đang có là da nhờn và bóng dầu thì hẳn bạn rất quan tâm xem nên chăm sóc da dầu mùa hè như thế nào. Điều này cũng dễ hiểu bởi mùa hè nắng nóng thường khiến da đổ nhiều dầu hơn, chưa kể đến tình trạng mụn cũng nặng hơn. Vậy đâu mới là cách chăm sóc da dầu mùa hè đúng nhất để khắc phục tình trạng này?

Các bước chăm sóc da dầu mùa hè

Dù bạn đang chăm sóc da dầu mùa hè theo cách nào thì chúng cũng có một quy trình chung với các bước cụ thể. Chỉ cần tuân thủ theo đúng các bước này, bạn sẽ vượt qua mùa hè một cách dễ dàng mà không còn nỗi lo bóng dầu hoặc mụn nổi chi chít. Các bước chăm sóc da dầu mùa hè như sau:

  •  Làm sạch da: Làm sạch da bao gồm làm sạch da thông thường bằng sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết. Thông thường bạn sẽ rửa sữa rửa mặt khoảng 2 lần/ngày vào buổi tối và sáng sớm. Không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày vì sẽ khiến da bị khô và tiết dầu nhiều hơn. Tẩy tế bào chết thì chỉ nên tiến hành từ 1-2 lần/tuần và sau bước rửa mặt.
  •  Cân bằng da: Sau bước làm sạch bạn nên sử dụng toner để cân bằng da và chuẩn bị cho các bước dưỡng tiếp theo.
  •  Sử dụng serum: Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn sử dụng loại serum phù hợp ở bước này, có thể là serum trị mụn theo cách chăm sóc da mụn mùa hè hoặc serum dưỡng ẩm dành cho da nhờn….
  •  Sử dụng kem dưỡng: Kem dưỡng tốt nhất trong việc chăm sóc da dầu mùa hè là loại kem dịu nhẹ, dễ thẩm thấu và có công dụng cấp ẩm cho da. Loại kem dưỡng nên có trong việc dưỡng da dầu mùa hè là kem có dạng oil – free. Loại kem này vừa cấp ẩm vừa giúp cân bằng da và kiềm dầu tốt.
  •  Dầu dưỡng: Tùy theo tình trạng da hoặc nhu cầu của bản thân mà bạn có thể sử dụng thêm dầu dưỡng để tăng cường giữ ẩm cho da. Những loại dầu được khuyến khích trong trường hợp này là dầu jojoba, dầu argan và dầu tầm xuân.
  •  Kem chống nắng(sử dụng vào ban ngày): Dù bạn có tối giản chăm sóc da như thế nào cũng tuyệt đối không được bỏ qua bước sử dụng kem chống nắng. Riêng đối với với cách chăm sóc da dầu mụn mùa hè, nếu không có kem chống nắng, làn da sẽ yếu đi dưới ánh mặt trời và đổ nhiều dầu hơn, cũng như dễ bị các vi khuẩn gây mụn tấn công.

Những bước chăm sóc da dầu mùa hè trên đây cũng tương tự như trong cách chăm sóc da mụn mùa hè. Dù có thêm hay bớt ở bước chăm sóc da nào, bạn cũng không nên bỏ qua bước làm sạch và dưỡng ẩm. Đây là hai bước có tính quyết định đối với quá trình chăm sóc da dầu mụn mùa hè có được như ý hay không.

Leave a Reply