Những sai lầm khiến tình trạng da mụn phát triển mạnh mẽ hơn

Để điều trị da mụn là quá trình dài hơi và đòi hỏi sự kiên trì của người bị. Thế nhưng trong quá trình này có rất nhiều sai lầm thường gặp khiến tình trạng da mụn của bạn phát triển mạnh mẽ hơn, thậm chí dẫn đến viêm da đấy nhé.

Không nặn mụn bằng tay

Nặn mụn bằng tay không

Tôi tin chắc rằng có không ít người có thói quen nặn mụn bằng tay không. Nặn mụn bằng tay không tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bởi tay có vi khuẩn sẽ trực tiếp xâm nhâm vào ổ mụn và từ đó khiến mụn bị viêm nhiễm nặng hơn. Bên cạnh đó, nặn mụn cũng để lại nhiều tổn thương trên da, khiến da bị thâm và những vết thâm đó sẽ mất rất nhiều tháng mới có thể mờ dần. Bạn có thể nặn mụn nhưng phải đảm bảo những nốt mụn đó đã chín và được nặn với đầy đủ dụng cụ đảm bảo vệ sinh, rửa tay trước khi nặn mụn, sau nặn mụn phải được bôi thuốc.

Có những tác động chà xát mạnh lên mặt

Khi da bạn bị mụn sẽ vô cùng nhạy cảm và đỏng đảnh nên bất cứ thao tác nào cũng phải thật nhẹ nhàng. Nếu trong quá trình rửa mặt, chăm sóc da mà bạn có hành động chà xát mạnh lên mặt sẽ càng làm da chịu thêm nhiều tổn thương, khiến da yếu đi và là nguyên nhân của tình trạng mụn bùng phát. Đặc biệt, khi da bị mụn, việc tẩy da chết cần được thực hiện cẩn trọng, nên sử dụng những nguyên liệu tự nhiên lành tính, dịu nhẹ tẩy da chết không nên sử dụng những loại nguyên liệu có chứa hạt để làm sạch da. Việc rửa mặt chỉ cần thực hiện 2 lần trong 1 ngày và tẩy da chết thực hiện 1 tuần 1 lần là đủ.

Điều trị mụn đúng cách

Không gặp bác sĩ da liễu để hiểu về da của mình hơn

Việc đầu tiên mà đa số những người bị mụn trứng cá làm chính là tìm mua những sản phẩm trị mụn không cần kê đơn. Điều này không có gì là sai và nếu bạn may mắn, chúng thực sự sẽ giúp bạn hết mụn. Tuy nhiên, nếu những loại sản phẩm này không mang đến bất cứ thay đổi gì cho làn da của bạn sau 12 tuần, hãy đến gặp bác sĩ da liễu. Có nhiều nguyên nhân để bạn trì hoãn việc này, điển hình như: bạn quá bận rộn, bạn nghĩ tình trạng mụn trứng cá không quá nghiêm trọng hoặc bạn nghĩ rằng các sản phẩm thông thường cũng sẽ có tác dụng. Vì vậy, nếu tình trạng mụn của bạn nghiêm trọng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức!

Trên đây là những sai lầm rất phổ biến và thường gặp với người da bị mụn. Muốn tình trạng mụn của mình nhanh được cải thiện, bạn hãy lưu ý nhé!

Leave a Reply