Các Cách Chăm Sóc Da Đơn Giản Cho Những Người Mới Tập Chăm Sóc Da

Sau khi trưởng thành dần điều mà các bạn nữ lo lắng nhất chính là vẻ ngoài của mình. Do vậy thường họ sẽ cảm thấy lo lắng khi thấy da mình không mịn màng, sáng tươi,… như những người khác. Do đó họ sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, đi tìm kiếm và sử dùng nhiều loại mỹ phẩm, nhiều cách để có được làn da mong muốn. Đừng quá lo lắng, chỉ cần biết được giải pháp chung trong chăm sóc da mọi người sẽ cảm thấy việc chăm sóc da cho bản thân mình trở nên rất dễ dàng.

Hiểu về loại da trước khi học cách chăm sóc da tự nhiên

Việc đầu tiên là bạn cần phải làm là xác định chính xác mình thuộc loại da gì. Mỗi người ai cũng điều có những loại da khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người mà chúng ta sẽ có cách chăm sóc da mặt khác nhau. Những người có da khô thì bề mặt da hơi căng, ít sáng bóng và xỉn màu. Da sần sùi, thậm chí, đôi khi da bị bong tróc ở một số vùng nếu bạn dùng khăn giấy ướt lau mặt. Đối với da dầu có đặc thù của dầu là rất dễ nổi mụn cũng như lỗ chân lông to. Những người có da nhạy cảm thường có dấu hiệu nóng và căng sau khi rửa mặt và lau khô. Thậm chí bạn có cảm giác như châm chích tại nhiều vùng da. Đây là loại da dễ bị viêm và ửng đỏ.

Phương thước chăm sóc da tự nhiên

Để dưỡng da tự nhiên, chắc chắn không thể lạm dụng nhiều vào mỹ phẩm. Tuy nhiên, các bước bắt buộc mà loại da và các vấn đề da đều không thể thiếu là: Làm sạch da, dưỡng ẩm tự nhiên và chống nắng. Khi đi cụ thể vào từng bước, cách bạn hiểu loại da của mình sẽ giúp bạn chọn đúng mỹ phẩm đồng hành.

Làm sạch da khi chăm sóc da tự nhiên

Ở bước này, không nhiều không ít, bạn cần thực hiện đủ bước dùng dầu tẩy trang và sữa rửa mặt. Dầu tẩy trang giúp loại bỏ đi bụi bẩn, bã nhờn và lớp trang điểm. Còn sữa rửa mặt sẽ làm sạch đi lớp dầu tẩy trang còn dính lại. Đồng thời loại bỏ các bã nhờn và cặn bẩn còn sót lại.

Dưỡng ẩm chăm sóc da tự nhiên

Độ ẩm vốn có của từng loại da là khác nhau, tuy nhiên 100% sự thật là loại da nào cũng cần được dưỡng ẩm. Dưỡng ẩm sẽ giúp cho da có độ mịn màng và ngăn ngừa vết nhăn, cũng như giúp cho da luôn ở trạng thái khỏe mạnh.

Trong khi da dầu và hỗn hợp thiên dầu nên chọn các loại gel hoặc sữa dưỡng ẩm để dễ thẩm thấu sâu vào bên trong. Thì các nhóm da mặt khô và hỗn hợp thiên khô có thể chọn kem hoặc dầu dưỡng ẩm. Các nàng nên đầu tư thêm serum có Hyaluronic Acid (HA) là phân tử dạng gel có khả năng giữ nước để dưỡng ẩm chuyên sâu.

Leave a Reply