Kinh nghiệm chăm sóc da mỗi ngày

Sở hữu một làn da khỏe mạnh là niềm ao ước của tất cả chị em phụ nữ tuy nhiên không phải ai cũng biết chăm sóc da đúng cách.

 

Rửa mặt đúng cách

Mỗi ngày trên da mặt đều có 1 lớp tế bào chết đi, các chất bã nhờn, bụi bẩn bám vào, các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da. Chất bã nhờn nhiều đọng trong các lỗ chân lông, gây tắc nghẽn lỗ chân lông nên lỗ chân lông giãn ra gây lỗ chân lông to, vì thế lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Chất bã nhờn lọt sâu vào trong da tạo thành nhân mụn. Mắt thường các bạn không thể thấy nhưng bao giờ cũng có chất bã nhờn xung quanh bám vào da.

������Nếu chỉ rửa mặt bằng nước sẽ không sạch hết được các tế bào chết, các chất bã nhờn nằm sâu trong daNước có độ PH dao động 7 – 8.5 nên sửa mặt bằng nước lâu dài không tốt cho da.Trên da có lớp màng bảo vệ da, giúp chống lại các vi khuẩn, cung cấp độ ẩm cho da phù hợp khiến da không khô và không đổ dầu nhiều. Lớp màng bảo vệ da khỏe mạnh nhất khi ở PH 5,5 -6 mang tính axit nhẹ để tiêu diệt vi khuẩn gây hại.☺Da khỏe mạnh nhất ở PH 5,5 -6 cho nên khi rửa mặt nước hay các sản phẩm bất kỳ có độ PH cao quá hoặc thấp quá tức da cần phải làm việc trong nhiều tiếng để cân bằng lại độ PH, chính vì da phải làm việc liên tục nên da bị lão hóa sớm. Da yếu nên vi khuẩn xâm nhập được, từ đó các tình trạng đổ dầu xuất hiện khiến da dơ, dễ bám bụi, lâu dần lỗ chân lông thành to, và mụn xuất hiện. Các trường hợp da đổ dâu nhiều dẫn đến thiếu nước từ từ da chuyển qua trạng thái khô ráp, sần sủi, nhạy cảm, dễ đỏ rát, kích ứng. Các trạng thái biến đổi từ dầu qua khô, hoặc ngược lại do cơ địa mỗi người.Lớp màng da đã yếu thì dễ nhạy cảm các hoạt chất thấm vào là có thể thấy rát, ngứa là bình thườngTrong tình trạng da không sạch như trên thì nhìn da không sáng, không có thần sắc nên luôn cảm thấy da mặt mình sạm đi, đen đúa, xấu. Không trơn láng, lỗ chân lông to mất thẩm mỹ.

������Nếu không làm sạch da mà đi dưỡng kem thì bề mặt da bẩn, tế bào chết không dược đào thải đi hết tạo thành 1 lớp rào cản khiến dưỡng chất không thấm vào da được hết. đọng lại bề mặt da, gây bí lỗ chân lông, từ từ lỗ chân lông giản ra, nên dầu đổ nhiều hơn, chất dơ thấm sâu vào da, tạo thành mụn. Da đổ dầu nhiều mất nước thành ra khô…Vòng luẩn quẩn này lặp đi lặp lại không dứt.

������Không làm sạch da mà sử dụng dưỡng kem hoặc các sản phẩm dưỡng khác thì dưỡng chất không thẩm thấu dược nhiều nên da không thấy cải thiện được bao nhiêu. Mục đích dưỡng da là để dưỡng chất thấm sâu vào da nuôi các tế bào bên trong cải thiện sắc tố da������������

TÓM LẠI BƯỚC CƠ BẢN LÀM SẠCH CHIẾM 80% QUYẾT ĐỊNH DA ĐẸP HOẶC KHÔNG ĐẸP

Leave a Reply