5 điều cần lưu ý khi chọn nơi tiến hành phẫu thuật

Gần đây có rất nhiều chị em đã trở thành nạn nhân của những cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện hoạt động.
Do nhu cầu làm đẹp ngày một tăng nên số lượng thẩm mỹ viện xuất hiện ngày một nhiều. Điều này cũng giúp chị em có thêm nhiều sự lựa chọn để làm đẹp nhưng cũng gây không ít hoang mang, lo lắng vì không biết thẩm mỹ viện nào uy tín hay có thể mang đến cho mình diện mạo mới như ý.

Những lưu ý dưới đây sẽ là lời nhắc không bao giờ thừa giúp chị em chọn cho mình một dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ an toàn.

Trước khi quyết định sẽ phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần phải quan tâm đến 2 yếu tố: chọn nơi tiến hành phẫu thuật và các phương pháp chăm sóc vết thương sau phẫu thuật.Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn với 10 lưu ý sau đây - BlogAnChoi

phẫu thuật thẩm mỹ an toàn
Tích luỹ kinh nghiệm để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, hiệu quả (ảnh: Internet)
1. Phân định rõ giữa thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ

Thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ là 2 đơn vị có quy mô hoạt động khác nhau nên bạn tuyệt đối đừng đồng nhất.

Phẫu thuật thẩm mỹ
Chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm để làm đẹp an toàn (ảnh: Internet)

Thẩm mỹ viện được hoạt động khi được Sở Y tế của địa phương đó cấp phép, đăng ký kinh doanh rõ ràng. Ngoài ra, các bác sĩ phải có chứng chỉ học nghề hoặc hành nghề.

Bệnh viện thẩm mỹ khác với thẩm mỹ viện, sẽ chịu sự quản lý của Bộ y tế. Các bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề với số năm kinh nghiệm cụ thể.

Theo đó, danh mục các phương pháp tiểu phẫu, phẫu thuật cũng hoàn toàn khác nhau.

phẫu thuật thẩm mỹ
Thẩm mỹ viện chỉ được phép thực hiện những tiểu phẫu đơn giản (ảnh: Internet)

Thẩm mỹ viện chỉ được phép thực hiện các dịch vụ không xâm lấn, chảy máu như: các phương pháp chăm sóc da, điều trị thâm, nám, sẹo rỗ… Các dịch vụ như tiêm chích hay tiểu phẫu nhỏ mắt, mũi, cằm, môi, phun, thêu thẩm mỹ… Các dịch vụ này phải được cho phép trong giấy phép hoạt động.

Bệnh viện thẩm mỹ sẽ được thực hiện những phương pháp phẫu thuật tạo hình liên quan đến vùng bụng, ngực và nhiều dịch vụ khác. Đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất cũng được trang bị đầy đủ hơn so với thẩm mỹ viện.Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn với 10 lưu ý sau đây - BlogAnChoi

phẫu thuật thẩm mỹ

Chú ý quan sát trang thiết bị, vật tư y tế của cơ sở làm đẹp (ảnh: Internet)

Như vậy, 2 cơ sở này hoàn toàn khác nhau. Những đặc điểm này sẽ quyết định rất lớn để tiêu chuẩn để bạn chọn nơi uy tín để làm đẹp.

2. TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ THẨM MỸ VIỆN HOẶC BỆNH VIỆN THẨM MỸ TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH

Mặc dù bệnh viện thẩm mỹ có những ưu thế hơn hẳn so với thẩm mỹ viện nhưng không phải nơi nào cũng có bệnh viện thẩm mỹ cả. Do đó, thẩm mỹ viện chiếm ưu thế hơn hẳn về địa bàn hoạt động.

phẫu thuật thẩm mỹ
Thẩm mỹ viện có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm quyết định rất lớn đến kết quả phẫu thuật (ảnh: Internet)

Nếu bạn cần thực hiện các dịch vụ thuộc danh mục của thẩm mỹ viện thì nên tìm hiểu các thông tin sau:

  • Giấy phép hoạt động.
  • Giấy phép học nghề hoặc hành nghề của bác sĩ tại thẩm mỹ viện đó.
  • Các loại hình dịch vụ mà thẩm mỹ viện được cấp phép thực hiện.

Tất cả các thông tin này đều phải được chứng thực bằng văn bản. Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu thẩm mỹ viện cung cấp cho bạn.

Đối với bệnh viện thẩm mỹ thì bạn cũng thực hiện tương tự nhé, đặc biệt khi bạn có nhu cầu thực hiện các phẫu thuật tạo hình phức tạp hơn.

Một cơ sở uy tín sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hiện đại, đảm bảo an toàn, từ đó, tránh được khả năng xảy ra các biến chứng không đáng có như nhiều người thường gặp.

Leave a Reply