Hướng dẫn học từ vựng ielts cho người mới bắt đầu

Ngày càng nhiều người muốn thi chứng chỉ ielts. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cả học tập; công việc và cuộc sống. Nhưng để có chứng chỉ này chúng ta buộc phải dành nhiều thời gian và tâm huyết khi ôn tập. Những ai bắt đầu luyện ielts có thể tham khảo hướng dẫn học từ vựng ielts dưới đây!

 

Học cách đánh vần khi học từ vựng ielts
Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ những học sinh khi mới làm quen tiếng anh mới phải học đánh vần. Nhưng thực ra không phải. Vì phát âm sai và nhấn trọng âm chưa chuẩn là hạn chế chung của các học viên Việt Nam. Đây là lý do các em không thể làm tốt các bài tập trọng âm; bài tập nghe, nói trong đề thi ielts.
Học từ vựng ielts cũng phải bắt đầu từ việc học đánh vần
Khi làm quen với bất cứ từ vựng nào, bạn hãy tập thói quen dùng từ điển. Ngoài việc cho bạn biết nghĩa và cách dùng thì từ điển sẽ giúp bạn cách đọc chính xác từ vựng ielts. Bạn cũng có thể dùng từ điển online để nghe giọng đọc trực tiếp rồi bắt chước. Đừng cố đọc hay học bất cứ từ nào nếu bạn chưa biết cách phát âm; đánh vần và đọc chuẩn từ đó.

 

Học từ vựng một cách chủ động
Tính chủ động luôn có vai trò quan trọng trong học tập. Khi học tiếng anh cũng vậy. Nếu chủ động học từ vựng ielts bạn sẽ đẩy nhanh tốc độ học lên rất nhiều. Học từ vựng chủ động tức là bạn học mọi lúc, mọi nơi; tìm hiểu bất cứ từ nào mình chưa biết. Hãy tăng sự chú ý với những từ mình nhìn thấy hay nghe thấy.

 

Chủ động cũng có nghĩa là bạn xây dựng một thời gian biểu; một kế hoạch học tập cụ thể. Hãy lập kế hoạch dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để học từ; hoặc mỗi ngày học được ít nhất 5 từ vựng tiếng anh.
Hãy tham gia khóa học tiếng anh học thuật vì việc này rất cần thiết
Học từ vựng tiếng anh học thuật
Tiếng anh học thuật yêu cầu cao hơn tiếng anh thông thường. Vốn từ vựng tiếng anh thông thường không đủ để bạn làm tốt đề thi ielts. Do vậy, bạn cần học từ vựng ielts – từ vựng tiếng anh học thuật. Bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc luyện bộ đề tiếng anh. Khi đó, bạn sẽ bắt gặp những từ rất thường xuyên xuất hiện. Theo thống kê, có khoảng 570 từ tiếng anh thông dụng thường được dùng trong các đề tiếng anh học thuật.

 

Tốt nhất bạn không nên dành thời gian và công sức học những từ hiếm khi dùng tới. Ngay cả trong các bài thi nói hay viết trong đề ielts, bạn cũng chỉ cần dùng đúng và dùng đủ từ vựng tiếng anh học thuật mà thôi.

 

Với các bạn học sinh, ngoài học tiếng anh lớp 9 theo chương trình sách giáo khoa các bạn cũng nên bắt đầu xây dựng cho mình nền tảng tiếng anh học thuật. Chương trình tiếng anh thiếu niên thuần học thuật của YOLA rất phù hợp với học sinh lớp 9. Để biết thêm về chương trình này, các em hãy liên hệ với anh ngữ YOLA để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Leave a Reply