Faketoshi Bitcoin lại thất bại? Craig Wright bị Microsoft Office ‘bóc phốt’

Trong tuần này, cha đẻ Bitcoin tự xưng Craig Wright đã xuất hiện trở lại để nhắc nhở mọi người về sự tồn tại của mình. Trong khi ‘Faketoshi’ khác hoạt động chủ yếu chỉ để lừa đảo thì Wright lại vô tình vạch trần chính mình. Xem thêm: work là gì

Có phải Microsoft Office bắt quả tang Craig Wright?

Vào ngày 18/8, Craig Wright đã đăng tải một bài báo lên cơ sở dữ liệu SSRN có tiêu đề “Nhà cung cấp thanh toán và trung gian thanh toán được định nghĩa trong Luật Internet”. Bài viết mặc dù đã bị xóa ngày đăng nhưng được lập từ năm 2007. Hơn nữa, nó đã lặp lại dòng đầu tiên của whitepaper Bitcoin. Cụ thể:

“Một cách tương tự như trên web, một phiên bản hoàn toàn ngang hàng của tiền điện tử sẽ cho phép thanh toán trực tuyến được gửi trực tiếp từ bên này sang bên khác mà không cần thông qua trung gian thanh toán”.

Đó là tin tốt lành cho Wright, người đã bận rộn thuyết phục cả thế giới tin ông ta là Satoshi Nakamoto trong 4 năm qua. Hoặc có thể không bởi vì Wright bị ‘bóc phốt’ chỉ chưa đầy 24 giờ sau đó.

Peter McCormack, phát thanh viên hiện đang bị Craig Wright kiện ở Anh, đã khai quật một số sự thật thú vị về tài liệu của Wright. Sau khi tải xuống phiên bản duy nhất của bài báo (từ ngày 18/8/2019), thông qua kiểm tra siêu dữ liệu, ngày tạo văn bản là … 18/8/2019.

Peter McCormack@PeterMcCormack · 19 thg 8, 2019Đang trả lời @PeterMcCormack
So I checked the Internet Archive and the only snapshot is yesterday:https://web.archive.org/web/*/https://papers.ssrn.com/sol3/papers.cfm?abstract_id=3438946 …

Peter McCormack@PeterMcCormack
So I downloaded the document and checked the metadata. Look like the file was updated yesterday…
15921:15 – 19 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Xem các Tweet khác của Peter McCormack
“Vì vậy, tôi đã tải tài liệu và kiểm tra siêu dữ liệu. Hình như tập tin đã được cập nhật ngày hôm qua …”

Siêu dữ liệu cho thấy bài báo được viết trên Microsoft Office 365. Phiên bản Office này được phát hành thương mại vào năm 2011, nhưng xuất hiện trong bài báo của Wright mà anh tuyên bố là từ năm 2007. Xem thêm: có nên đầu tư vào stellar không

Kẻ giả mạo tiếp tục tấu hài

Đây không phải là lần đầu tiên những nỗ lực dối trá của Craig Wright được thực hiện bằng Microsoft Office. Đầu tháng 7, nhiều nguồn tin cho biết các tài liệu mà Wright đã đệ trình trong vụ kiện Kleiman không được lập vào ngày mà ông đã nêu.

Cũng trong dịp đó, Wright đã hoàn thành một phiên bản theo kiểu chữ Calibri được tạo ra vào năm 2015, nhưng vẫn xuất hiện trong tài liệu năm 2012 của Wright.

Những việc làm ngớ ngẩn như vậy cuối cùng đã khiến McCormack suy ngẫm tại sao Wright lại kiện anh ta.

Peter McCormack@PeterMcCormack · 19 thg 8, 2019Đang trả lời @PeterMcCormack
Using Microsoft Office 365 which was released in 2011.

Peter McCormack@PeterMcCormack
Literally the most amateur scammer. Why are you suing me again?
42521:15 – 19 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

37 người đang nói chuyện về điều này
“Sử dụng Microsoft Office 365 được phát hành vào năm 2011.

Đúng nghĩa là kẻ lừa đảo nghiệp dư nhất. Tại sao lại kiện tôi?”

Vào tháng 4, Wright đã kiện McCormack do vị phát thanh viên khẳng định Wright không phải là người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Cũng vì vấn đề này, Wright đã đưa đơn kiện chủ sở hữu Bitcoin.com, Roger Ver nhưng bị tòa án Vương quốc Anh bác bỏ vì không thuộc quyền tài phán của họ.

Bất chấp sự xuất hiện của cha đẻ Bitcoin tự xưng khác trên thị trường, Wright dường như đang làm mọi thứ để nhắc nhở chúng ta rằng ông ta sẽ luôn là Faketoshi số một.

Leave a Reply