Đồng hồ Grand Feu được tạo ra như thế nào?

Đầu tiên, mặt số bắt buộc phải là chất liệu bằng đồng. Lý do có lẽ chỉ có Speake-Marin mới có câu trả lời chính xác, chỉ biết rằng, mọi kim loại khác đều không phù hợp. Mặt số bằng đồng này sẽ được đánh bóng rồi đem nung để khử tạp chất. Khi đã loại bỏ được hết tạp chất, các nghệ nhân sẽ tiến hành phủ men kính bằng cách quét hỗn hợp silic và oxit lên mặt kính rồi đem nung chảy ở nhiệt độ 800-1200 độ C. Riêng khâu này, họ phải tiến hành quét (phủ) – nung ít nhất 5 lần và nhiều nhất 12 lần cho đến khi bề mặt đồng màu và có độ sâu như ý.

 

Kết quả hình ảnh cho Đồng hồ Grand Feu

 

Trong quá trình nung, điều chỉnh nhiệt độ là chìa khóa quyết định đến sự thành công của Grand Feu và việc điều chỉnh nhiệt độ phụ thuộc vào sự tập trung, kinh nghiệm và cảm quan của các nghệ nhân. Chỉ có họ, bằng giác quan nghề nghiệp mới biết được mặt số đó cần nung trong nhiệt độ bao nhiêu và trong thời gian bao lâu.

Đồng hồ Speake-Marin

Khi khâu nung kết thúc, mặt số sẽ tiếp tục phải trải qua một vòng kiểm tra với những tiêu chuẩn khắt khe, nếu vượt qua thì chúng mới được tiến hành in các chi tiết lên trên bề mặt.

 

https://dongho-citizen.com/kham-pha-chiec-dong-ho-citizen-at8113-12h-sang-trong-lich-lam

https://dongho-citizen.com/doi-dieu-can-biet-ve-citizen-va-su-ra-doi-cua-dong-ho-citizen-bi5002-06e

https://dongho-citizen.com/tim-hieu-cach-chinh-dong-ho-citizen-eco-drive-lich-van-nien

 
Quá trình in các chi tiết trên mặt số rất kỳ công và phức tạp. Các ký tự được in bằng men màu, sau đó đem nung. Sở dĩ nói là kỳ công là bởi nhiệt độ nung của mỗi màu bắt buộc phải khách nhau để đảm bảo màu không bị nhòe hay bị lẫn vào nhau. Chỉ một sai sót hay mất tập trung trong điều chỉnh nhiệt sẽ khiến cho mọi công sức của nghệ nhân phải bỏ ra trở về con số 0.

Leave a Reply