Giải đáp: Có nên phục hồi bình ắc quy định xe nâng hay không?

Bình ắc-quy xe nâng điện vốn được coi là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng bậc nhất để có thể giúp xe nâng hoạt động tốt, nâng hạ hàng hóa hay di chuyển. Thông thường với một bình ắc quy mới có thể sử dụng hoạt động trung bình trong khoảng 1000 – 1200 chu kỳ sạc/xả đối với sử dụng đúng tải. Và mỗi lần sạc xe nâng bằng bộ sạc xe nâng điện thì bình xe nâng hàng cũng có thể hoạt động liên tục trong 6 – 8 tiếng. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng hoặc có thể do người dùng sử dụng không đúng kỹ thuật mà bình ắc quy có thể gặp phải một vài những trục trặc nhất định. Vậy trong những trường hợp đó trong quá trình sử dụng lâu hay do sử dụng không đúng  kỹ thuật mà bình ắc quy điện gặp trục trặc vậy có nên phục hồi bình ắc quy điện hay không?

Vì theo như thiết kế thì mỗi bình ắc quy xe nâng được sản xuất đã được tính toán rất kỹ từ dòng tải và tất cả những thông số trong quá trình hoạt động của xe. Chính vì thế nếu sử dụng quá tải sẽ rất dễ dẫn đến hư hỏng, và bình ắc quy xe nâng sẽ thường bị nóng và các đĩa cực bị bào mòn nhanh. Bên cạnh đó những việc kiểm tra và xem nồng độ nước bình thì châm nước cất cũng có tác dụng lớn để kéo dài tuổi thọ của xe nâng. Sử dụng bộ sạc xe nâng điện đúng loại cũng là cách bảo dưỡng bình ắc quy tốt.

Về việc phục hồi bình ắc quy có thể tiết kiệm chi phí tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý bởi không phải bình ắc quy nào cũng có thể phục hồi và sau khi phục hồi chất lượng bình sẽ không thể nguyên vẹn như ban đầu.

Các bình ắc-quy mới bản hành từ 1-2 năm nhưng trong suốt quá trình sử dụng không đúng phương pháp sẽ bi giảm chất lượng rõ rệt. Và giải pháp phục hồi chỉ là tạm thời và tiết kiệm chi phí.

Điều quan trọng nhất là sử dụng bình đúng cách đúng hướng dẫn mới có thể kéo dài độ bền của bình. Liên hệ ngay với công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia để được tư vấn thêm nhiều thông tin nhé!

https://lopxenang.asia

Leave a Reply