AMD và Nvidia chọn card màn hình dành cho chơi game

Card đồ họa là một trong những thành tố cần thiết nhất trong máy tính Nếu bạn là một game thủ. mặc cho việc nâng cấp bộ xử lý với bộ nhớ RAM sẽ áp giải quyết được vấn đề năng suất hoạt động của máy, Thế nhưng card đồ họa cũng là yếu tố cải thiện rõ rệt cho mong muốn chiến game của bạn. Và trong bài viết ngày hôm nay, Hugotech.vn sẽ gửi đến cho các bạn một vài ghi nhớ lúc mua và danh sách các card màn hình dành cho chơi game tối ưu 2018 trên thị trường Hiện tại.

Dĩ nhiên, việc lựa mua không hoàn toàn đơn giảnkhông những xem xét các thông số trò chơi đòi hỏi, mà bạn còn phải chọn những dòng màn hình phù hợpNếu bạn chỉ chơi những dựa game cấu hình thấp như Counter Strike hoặc Liên Minh Huyền Thoại, thì bạn sẽ không nên chi tiêu một số tiền quá lớn nhằm mua GPU. Ngược lại, Nếu bạn là một fan của các loại game VR hoặc màn ảnh phẩm chất 4K, bạn sẽ cần một sản phẩm GPU đắt tiền nhằm đáp ứng điều này. Với việc phát hành Gần đây GeForce RTX 2080 và RTX 2080 ti của Nvidia và Radeon RX 480 của AMD, đây là một trong những sản phẩm vượt trội mà bạn cần để ý.

card màn hình dành cho chơi game GeForce RTX 2080

Máy tính của bạn có nhất thiết cần card đồ họa?

Điều trước tiên bạn nên xem xét đấy là liệu máy tính của mình có sự thật cần lắp một card đồ họa hay là không.

Cả hai nhà sản xuất AMD và Intel Thời nay đều chế tạo các bộ CPU được tích hợp sẵn chip đồ họa phẩm chất khá. đa phần các dòng máy tính xách tay có thể chạy hầu hết phần mềm mại hay là trò chơi như máy tính bàn thường nhật mà không cần tới một card rời.

Thật vậy, bộ vi xử lý Skylake của Intel có thể tương ưa thích những dòng game nặng như Battlefield 4 và Bioshock Infinite ở chất lượng độ phân giải 1080p.

Có thể tự thiết lập card đồ họa không?

Một xem xét khá cần thiết Khi nào bạn đang tìm kiếm lên đời nhằm tăng hiệu suất chiến game đó là hãy kiểm tra hệ thống của bạn thực tế có thể thiết lặp card đồ họa không.

Khi nào bạn đang sử dụng một máy tính xách tay thì bạn sẽ không thể lên đời chỉ card đồ họa, mà thay vào đó bạn sẽ cần thiết mua một hệ thống hoàn toàn mới với chip đồ họa tốt hơn so với Gần đây.

Tương tự như vậy, Nếu bạn đang chạy một iMac hoặc là Mac mini, hoặc bất cứ mẫu mã máy tính mini nào khác, thì gần như các loại máy này không thể nâng cấp khi nhắc đến card đồ họa, cho dù sẽ có một vài trường hợp ngoại lệ.

Bên cạnh đóvài card đồ họa cũng đòi hỏi nguồn điện phân phối lâu bền cho máy tính.

Chơi Game Nên Dùng Card Màn Hình Nào?

Hai cái tên có lẽ vô cùng quen thuộc với người dùng đấy là AMD và Nvidia. hầu hết các sản phẩm của hai công ty này có phần tương tự với nhau, Thế nhưng bạn cần thiết chú ý vài yếu tố như: phương pháp làm mát, tùy chọn đầu ra video và vài kiểu có khả năng bắt xung (tốc độ và điện áp của chip được gia tăng lên) nhằm cải thiện năng suất tốt hơn.

Cần thiết vứt chi phí bao nhiêu cho một card đồ họa?

Với sự bùng nổ lớn của màn hình rộng lớn trong vài năm trở lại đây, ham muốn về card đồ họa đã tăng cường lên khá mau chóngThế nhưng bạn vẫn có khả năng chọn mua cho mình các loại sản phẩm đạt năng suất tương đối khá mà giá thành cũng phải chăng.

Nếu tài chính của bạn dưới 100$, bạn thực sự cần phải lựa loại sản phẩm nào có đầu ra video mạnh mẽ hơn.

hoặc là Nếu như có phí tổn dao động 130$, bạn có khả năng nhận được những kiểu card đồ họa mà sẽ cho phép bạn chơi game ở độ phân giải 720p (1280 x 720) ở một khung ảnh tốt cùng những mức tùy chỉnh cao.

Còn Khi nào tài chính không là vấn đề với bạn, thì hoàn toàn có thể lựa mua các dòng thẻ phân phối hiệu suất chơi game ở độ phân giải 1080p (1920 x 1080) đạt tốc độ khung ảnh khoảng 40fps.

Cao cấp Hơn nữa có lẽ là những dòng card đồ họa cung cấp độ phân giải ở 1440p (2.560 x 1.440) đạt tốc độ khung hình tầm 60fps. Với các loại này, chi phí mà bạn phải vứt ra tối thiểu là 200$.

Đồng thờitrên thị trường Hiện tại, Nvidia còn bán mẫu mã card GeForce GTX 1080 với mức giá lên đến 700$. Nó sẽ bán hiệu suất 60fps trong đa số những trò chơi tại độ phân giải 4K hoặc Ultra, ngay cả bạn cũng sẽ có được năng suất ưu việt với các tựa game VR.

AMD hay là Nvidia?

Ngay cả lúc bạn đã lọc ra cho mình các sản phẩm thuộc 2 kiểu AMD hay là Nvidia. Thì có lẽ bạn vẫn còn phải đau đầu trong việc nên chọn lựa sản phẩm của hãng nào tốt hơn.

Theo thống kê và phân tích tổng quát của vài trang web uy tín nước ngoài, thì Nvidia phân phối những kiểu card đồ họa cao cấp cực kỳ tốt, trong khi mà AMD thống trị ở chia khúc dao động trung.

Với Nvidia, những sản phẩm của họ dùng ít điện năng hơn  chúng được xây dựng dựa trên cơ bản Pascal. Ngoài ra, hai công ty này khá khôn ngoan khi mà tích hợp hỗ trợ DirectX 12 cho các sản phẩm của mình, đấy là tiêu chí mới được sử dụng trong Windows 10 và Xbox One.Ngoài ra, cả hai cũng cho phép hồi phục năng suất mượt mà thậm chí lúc ở tốc độ khung hình thấp.

Và trong bài viết này, Hugotech.vn đã tổng hợp và gửi đến cho quý độc giả danh sách các dòng card đồ họa tối ưu 2016 tối ưu trên thị trường Thời nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

Leave a Reply