Có hay nên đi chùa thường xuyên?

Có nhiều người cho rằng việc đi chùa thường xuyên là cả tin, là mù quáng vào tín ngưỡng. họ cho rằng không nên quá tin vào đức tin hay tín ngưỡng mà nên đối diện với cuộc sống thực tại, sống môt cuộc sống thực tế.

Nguồn: viettravelo

Ý kiến đó không hoàn toàn sai cũng không hoàn toàn đúng. Bạn nên đối diện với cuộc sống thực tại và làm chủ nó, điều đó hoàn toàn đúng. Cuộc sống của bạn do bạn nắm giữ và điều khiển nó. Còn với đức tin mà chúng ta vẫn giữ trong lòng chính là niềm tin của chúng ta, niềm tin về cuộc sống, cũng chính là nguồn động viên an ủi khi ta mệt mỏi.

Nguồn: hoaanhdao1973.violet.vn

Với tôi, đi chùa không phải  là để cầu nguyện sức khoẻ, công danh, tiền tài. Đây là nơi giúp tôi điều hoà tâm trí. Tôi thấy bình yên và an tâm khi đến nơi này. Giữa cuộc sống vội vã tấp nập thì đây dường như mọi thứ đều chậm rãi và khoan thai.

Lên chùa cúng bái, sống chân tình nghĩa, làm việc thiện, tức khắc bạn thấy cuộc sống tốt đẹp hơn, tâm trí an yên, thân thể sẽ khoẻ mạnh không ốm đau.

Nguồn: petrotimes

Mỗi người chúng ta đều nên có cho mình một đức tin, để tin tưởng, để làm theo và sống lương thiện. Đó mới chính là điều mà mọi tín ngưỡng muốn con người hướng tới. Đi chùa nhiều tốt hay không tốt hoàn toàn phụ thuộc vào tâm của bạn mỗi khi đến chùa, không quá mùa quáng, không rập khuôn, đến chùa chỉ vì cái tâm lương thiện thì đi chùa rất thích hợp nếu bạn muốn tâm thanh tịnh và xả stress sau những ngày dài mệt mỏi.

Leave a Reply