cách dùng kem chống năng cho mua hè

cách dùng kem chống năng cho mua hè.Khi đi ra ngoài, xúc tiếp với ánh nắng mặt trời, làn da sẽ bị tia tử ngoại (trong bức xạ mặt trời) làm cho tổn thương. Sự thương tổn này không các xảy ra ngay trong khi đấy mà còn kéo một thời gian dài, duy trì kích thích tạo ra những hắc tố màu đen ở da.

Trong lao động, rộng rãi người nên phơi mình dưới ánh nắng gay gắt cả ngày, hoặc vào các dịp lễ, tết, hè: đi picnic, tắm biển, phơi nắng cực kỳ dễ bị tia tử ngoại gây tác hại cho da. Để bảo vệ da khi ra bên cạnh nắng, kem chống nắng đã được các nhà chế tạo cho ra đời, nhằm chuyên dụng cho cho cần lao sản xuất, vui chơi, giải trí ko kể trời, tắm biển mà không bị tia tử ngoại mặt trời tác hại.

Một số để ý lúc dùng kem chống nắng

– Khả năng bảo vệ của kem chống nắng được đo bằng chỉ số SPF (sun protection factor), nó cho biết khoảng thời kì bạn được an toàn. Chẳng hạn, ví như làng nhàng da bạn chịu nắng được khoảng 10 phút thì cái kem mang chỉ số SPF30 sẽ giúp bạn được bảo vệ trong 10 x 30 = 300 phút, tức 5 giờ. Tuy nhiên, để kem chống nắng phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên bôi đều một lớp dày 2 mm, điều mà thực tại ít người thực hiện. Đó là chưa nhắc lớp kem dễ bị trôi đi do mồ hôi, va quệt… Do ấy bạn bắt buộc bôi lại 2 tiếng một lần.

– Không bôi kem gần mắt và niêm mạc.

– Để tránh mang thể bị dị ứng với một số thành phần của kem, buộc phải thử một chút kem vào mặt trong cánh tay, ví như ko có phản ứng gì thì mới tiêu dùng với liều lượng đã nói ở trên.

– Tránh vận động thể lực nhiều: Khi di chuyển thể lực nhiều, mồ hôi sẽ tiết ra khiến trôi kem chống nắng.

– Không bắt buộc sử dụng kem chống nắng hài hòa có bôi những cái thuốc ngoài da khác. Đôi khi dùng chung những thuốc này sở hữu thể xảy ra hiện tượng liên quan thuốc gây liên quan tới da của bạn, thậm chí gây kích ứng, dị ứng.

Leave a Reply