Nguyên nhân đau bụng bên trái – Triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm

Đau bụng là một hiện tượng bình thường mà lứa tuổi hay giới tính nào cũng có thể gặp phải, đây là một hiện tượng sinh lý tự nhiên. Tuy nhiên nếu cơn  đau cố định phía bên trái bụng và bạn thường xuyên gặp cơn đau như thế thì lại cần lưu ý. Vậy đâu là nguyên nhân đau bụng bên trái.

nguyen-nhan-dau-bung-ben-trai-01

Hiện tượng sinh lý bình thường của một người, khi quá trình tiêu hóa diễn ra thì không tránh khỏi các cơn đau bụng, tuy nhiên các biểu hiện đau bụng khá nhau sẽ chỉ cho bạn biết được cơ thể mình đang mắc những vấn đề nào. Về triệu chứng đau bụng trái, thì có thể nói đây là một dạng đau bụng hoàn toàn không bình thường, đôi khi còn nguy hiểm. Và nguyên nhân đau bụng bên trái là do đâu, bạn hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1, Táo bón

Chứng táo bón chỉ là một vấn đề nhẹ nhất trong chuỗi các vấn đề gây ra hiện tượng đau bụng. Người bệnh mắc triệu chứng này bởi vì chất cặn bã muốn đào thải ra khỏi cơ thể nhưng lại khó khăn hơn mức bình thường. Nguyên nhân chủ yếu do quá trình ăn uống thiếu chất xơ hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc kháng sinh gây ra.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Rối loạn tiêu hóa

nguyen-nhan-dau-bung-ben-trai-02

Khi bị rối loạn tiêu hóa, cũng gây ra các cơn đau bụng, chứng đau bụng sẽ hết khi bạn đi ngoài ra hết lượng thức ăn đã nạp vào cơ thể. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể không hợp với lượng thực phẩm này hoặc  thực phẩm đã quá hạn sử dụng, có hiện tượng lên men.

3, Hội chứng ruột kích thích

Đây là hội chứng rất hay gặp, nó là nguyên nhân đau bụng bên trái, tạo ra các cơn đau âm ỉ khiến cho người bệnh thường xuyên muốn đi đại tiện. Gây ra sự mệt mỏi và ảnh hưởng đến cả sức khỏe cũng như quá trình sinh hoạt của người bệnh.

>>> Xem thêm: thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4, Tắc ruột

Việc thức ăn di chuyển trong ống tiêu hóa bị chậm hoặc tắc nghẽn chính là biểu hiện của căn bệnh này. Đồng thời người bệnh sẽ cảm thấy bụng căng cứng, buồn nôn, không thể đi ngoài… gặp căn bệnh này hãy nhanh chóng đi đến cơ sở y tế gần nhất để chữa trịm tránh để lâu gây nhiễm trùng.

5, Phình động mạch chủ

Là một trong các căn bệnh rất hiếm gặp, nhưng lại cũng không thể bỏ qua không nhắc đến nó. Căn bệnh này khiến cho người bệnh bị khó thở, cơ thể lạnh, da nhợt nhạt, bụng đau từng cơn. Người bệnh còn cảm nhận được sự di chuyển của khối cơ bụng theo từng nhịp tim đập. Khi gặp căn bệnh này cũng nên nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu, nếu không động mạch chủ sẽ có nguy cơ vỡ bất kỳ lúc nào.

Trên đây là các nguyên nhân đau bụng bên trái thường gặp. Nếu muốn tìm hiểu thêm các nguyên nhân khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sỹ nhé.

>>> Xem thêm: Dau hieu trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 

Leave a Reply