Xử lý vết bẩn trên giày da

          Giày da là sản phẩm được nhiều người chọn lựa, bởi nó tạo cho người dùng phong cách sang trọng, lịch lãm.  Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách xử lý vết bẩn trên giày.

Bài viết là sự chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý vết bẩn trên giầy da nam rất hữu ích cho bạn. đọc và ghi lại các cách đơn này để áp dụng những lúc cần thiết nhé.

– Xử lý vết bẩn bằng chuối

Đôi giày da của bạn phải đi ra ngoài đường sẽ rất dễ bị dính bụi mà giặt thì không cần thiết và không thể hôm nào đi về bạn cũng giặt giày như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của giày.  Mà dung khan để lau có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt da mà chưa chắc đã sạch bụi.

Đối với giầy da bị bẩn do bám bụi các bạn có thể xử lý như sau: Dùng 1 quả chuối cắt đôi mà không cần bóc vỏ và dùng mặt cắt chà hết lên mặt da của giày. Sau khi đã chà xong thì dùng một chiếc khăn mềm để lau khô. Với cách này, đôi giày của bạn không những sạch bụi mà còn sang bóng hơn trước.

 

Chuối giúp giày sáng bóng

– Xử lý vết bẩn đầu bằng dấm

Dấm ăn có tính tẩy rửa tốt nên cũng là nguyên liệu được sử dụng để làm sạch các vết ố trên giày da. Với thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần tẩm dấm ăn vào một miếng vải mềm sau đó lau nhẹ trên bề mặt giày rồi chờ cho khô. Dùng bàn chải chuyên dụng chà nhẹ nhàng để làm sạch vết bẩn.

– Xử lý vết bẩn bằng Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng có tác dụng làm sạch vết ố, đặc biệt là phần đế giày. Bạn hãy bôi một chút kem đánh răng lên phần đế giày bị ố vàng và dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên đế giày sao cho kem đánh răng được chà đều trên đế giày. Để nguyên 5-10 phút rồi lau sạchkem bằng một chiếc khăn mềm hơi ẩm.

– Xử lý vết bẩn bằng chanh tươi

Chanh là loại quả có lượng axit vừa đủ giúp cho bạn đánh bật vết ố vàng trên dày da. Dùng một quả chanh tươi cắt đôi rồi dùng nửa chanh chà nhẹ trực tiếp lên phần đế bị ố vàng, sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên phần đế có nước cốt chanh. Để 15 phút rồi dùng vải mềm lau sạch là các vết ố cũng biến mất.

 

Dùng vải lau sạch sau khi đã chà bằng chanh tươi

– Xử lý Nước cốt chanh và baking soda

Hãy trộn hỗn hợp: Lấy một quả chanh vắt lấy nước cốt và một chút bột baking soda thành dung dịch dạng lỏng. Thực hiện dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp dung dịch vừa pha rồi chà nhẹ lên phần da giày bị ố vàng. Lặp lại 2 – 3 lần đến khi bạn thấy phần giày hết ố.

– Xử lý vết bẩn bằng bàn chải đánh răng và xà phòng

Chỉ cần một chiếc bàn chải đánh răng cũ và một ít xà phòng tẩy rửa như OMO chẳng hạn. Nhúng ướt bàn chải đánh răng vào nước xà phòng đã trộn sẵn và chà nhẹ nhàng lên chỗ giày bị ố vàng. Khi bàn chải bẩn lại nhúng vào nước xà phòng để làm sạch.

– Xử lý vết bẩn Baking soda + giấm

Bạn trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 2 phần baking soda , 3 phần giấm, hòa cho đầu nhau. Sau đó, dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp và chà nhẹ nhàng trên bề mặt giày có vết ố vàng, có thể chà qua chà lại vài lần để giày sạch hơn. Cuối cùng đừng quên đánh lại xi cho giày nhé.#

Đánh xi lại cho giày

Trên đây là những cách xử lý vết bẩn trên giày da, mong rằng qua bài viết này các bạn đã nắm được một số cách làm sạch giày, loại bỏ các vết bẩn. Các cách trên có thể áp dụng với nhiễu loại giày, kể cả với giày nữ thời trang mà vẫn an toàn

 

Leave a Reply