Đau bụng từng cơn trên rốn – Nguyên nhân & cách chữa trị hiệu quả

Đau  bụng luôn khiến cho chúng ta khó chịu ông bà ta từng nói rằng, thứ nhất đau đầu, thứ nhì đau bụng để chỉ sự đau khổ khi cơn đau xuất hiện tại vị trí này. Và đặc biệt là đau bụng từng cơn trên rốn còn gây ra nhiều phiền toái hơn.

dau-bung-tung-con-tren-ron-01

Vùng rốn hay còn được gọi là vùng thượng vị, và biểu hiện đau bụng từng cơn trên rốn xuất hiện ở các lứa tuổi, không phân biệt giới tính. Nhưng cơn đau này chủ yếu nhiều nhất vẫn ở người lớn tuổi, nó có thể chỉ là biểu hiện thông thường của hệ tiêu hóa, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà bạn cần phải đi khám, nếu cơn đau đến thường xuyên.

>>> Xem thêm: Hội chứng trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Đau bụng từng cơn trên rốn

Các dấu hiệu của cơn đau có thể chỉ đơn giản đến rồi đi, nhanh chóng đến nhưng biến mất cũng trong chốc lát. Nhưng nếu như bạn gặp các cơn đau kéo dài trong nhiều giờ, nhiều ngày thì có thể bạn đang gặp:

  • Bệnh viêm đại tràng: Đây là căn bệnh khiến nhiều người gặp hiện tượng đau bụng, và cho dù là viêm đại tràng cấp hay mãn tính đều xuất hiện cơn đau này. Bên cạnh đó sẽ là các dấu hiệu trướng bụng, đầy hơi, đi ngoài nhiều lần… kèm. Cơn đau có lúc nhói lên, nhưng cũng có lúc âm ỉ trong vài ngày.,
  • Đau dạ dày: Cũng là nguyên nhân gây nên cơn đau bụng, nó kéo dài âm ỉ và kèm theo hiện tượng ợ hơi, ợ chua, hay buồn nôn làm cho người bệnh rất khó chịu.
  • Đau bụng do giun: Một số trường hợp gặp hiện tượng giun chui vào ống mật, cũng gây ra các cơn đau bụng từng cơn trên rốn dữ dội, khiến người bệnh rất đau đớn
  • Các bệnh có liên quan đến gan và mật: Một số căn bệnh liên quan đến gan và mật như viêm gan, viêm túi mật… cũng được coi là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau này.

Bạn nên làm gì khi xuất hiện các cơn đau bụng?

Nếu như bạn gặp dấu hiệu đau bụng từng cơn trên rốn, thì chúng tôi khuyên bạn nên chủ động đến  bệnh viện ngay, càng sớm càng tốt, bởi có như vậy bạn mới nhanh chóng biết được triệu chứng này là do nguyên nhân nào, căn bệnh nào gây ra, từ đó sớm tìm ra phương pháp chữa trị cho kịp thời, phù hợp.

Bạn không nên tự ý đóan bệnh, tự ý mua thuốc về dùng bởi như vậy sẽ làm cho căn bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn, cũng khiến cho việc bắt bệnh của bác sỹ trở nên khó khăn hơn.

Đồng thồi hãy kết hợp cho bản thân một chế độ ăn uống lành mạnh, tránh sử dụng các chất kích thích, rượu bia… bởi vì ăn uống cũng có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh cho cơ thể.

>>> Xem thêm: dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

dau-bung-tung-con-tren-ron-02

>>> Xem thêm: Viên nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply