5 điều cần phải chú ý khi lựa chọn thang máy cho nhà cải tạo

Lắp thang may cho nhà cải tạo là công tác khá khó khăn so với lắp thang máy cho các công trình mới. Bởi các công trình kiến trúc này đã hoặc đang trong quá trình sử dụng. Theo kinh nghiệm, các chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo nên tận dụng khoảng không giếng trời, tận dụng công trình vệ sinh cũ, khoảng không dưới cầu thang bộ là ưu tiên hàng đầu. Tận dụng khoảng không này sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn nhiều tiện ích mà không làm ảnh hưởng tới mỹ quan của công trình cố định.

5 điều cần phải chú ý khi lựa chọn thang máy cho nhà cải tạo

Những điều cần phải chú ý khi lựa chọn thang máy cho nhà cải tạo

  • Với những công trình có diện tích xây dựng hạn hẹp như những ngôi nhà mới cải tạo, bạn có thể tham khảo và lựa chọn thang máy gia đình loại thang máy không phòng máy  mini dành cho gia đình, đây là loại thang mà máy kéo được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng. Ưu điểm của loại thang máy này là sử dụng động có không có hộp số, với kích thước nhỏ, tiết kiệm diện tích cho công trình xây dựng,  cho phép kiến trúc giếng thang đơn giản, tiết kiệm chi phí xây dựng, nâng cao hiệu suất tận dụng không gian, công nghệ tiên tiến mang lại các lợi ích thiết thực cho khách hàng.
  • Đảm bảo kiến trúc ban đầu của ngôi nhà : vị trí lắp đặt thang máy thang máy cho nhà cải tạo không ảnh hưởng tới kết cấu của tòa nhà, thang máy phải là phương tiện vận chuyển chung của mọi người sống trong nhà , khi sử dụng không ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày
  • Nội thất, mẫu mã của thang máy phù hợp với kiến trúc sẵn có của ngôi nhà
  • Các loại cau thang may gia đình nhập khẩu nguyên chiếc đi kèm với noi that thang may sang trọng thường không yêu cầu xây giếng bê tông. Không gian ngôi nhà sẽ trở nên khoáng đạt và sang trọng hơn với giếng thang được dựng lên từ vách kính trong suốt, gỗ, gạch…
  • Không cần thay đổi nguồn điện gia đình: Thông thường khi chưa lắp đặt thang máy, các gia đình sẽ sử dụng dòng điện 1 phase, tuy nhiên khi lắp đặt thang máy, cầu thang máy yêu cầu dùng điện 3 phase mà một số khu vực xây dựng còn chưa có hạ tầng điện thế đáp ứng nhu cầu hoặc chi phí kéo điện 3 pha lớn. Khi đó, bạn có thể lựa chọn thang máy dùng điện 1 phase có các tính năng vẫn giống hệt như loại sử dụng điện 3 pha, dùng điện 220v an toàn , ổn định, êm ái, tiết kiệm điện năng.
  • Nhiều công trình nhà cải tạo vướng móng bè, tường cũ hoặc bể phốt không thể đào sâu được. Bên cạnh đó bạn có thể chọn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, loại thang máy này không cần giếng bê tông bởi giếng thang của nó sẽ được dựng lên với nguyên liêu như vách kính, gỗ, gạch… Không chỉ tiện ích cho ngôi nhà bạn mà còn tạo nên tính thẩm mỹ cao.Việc đào sâu còn có thể động long mạch, ảnh hưởng tài vận gia chủ, do đó một yêu cầu nữa của thang máy cho nhà cải tạo là không được đào sâu vào nề nhà. Hiện nay trên thị trường có 1 số loại thang máy gia đình  sử dụng công nghệ thủy lực yêu cầu chiều âm sàn chỉ cần từ 100mm-150mm rất thích hợp cho công trình nhà cải tạo.

Tuy nhiên, để lắp thang máy cho công trình cải tạo vấn đề quan trọng thứ nhất chính là lựa chọn loại thang hợp lý. Loại thang hợp lý chính là sự phù hợp về kích thước, sự an toàn và tính thẩm mỹ.Mọi thiết kế, xếp đặt đều được cố định và hầu như không có khoảng trống diện tích dư ra. Lựa chọn điểm đặt hợp lý không ảnh hưởng đến mục đích sử dụng của công trình.

Những điều cần phải chú ý khi lựa chọn thang máy cho nhà cải tạo

Thang máy là thiết bị di chuyển cần thiết với mức chi phí lớn, sau khi được lắp đặt sẽ cố định khó thay thế, lựa chọn điểm đặt hợp lý về diện tích, phong thủy là việc đầu tiên đối với kiến trúc nhà cải tạo. Nếu quý độc giả có nhu cầu tham khảo các sản phẩm thang máy gia đình hay cần báo giá thang máy hãy vui lòng truy cập vào mục Tin tổng hợp trong website này để tham khảo thêm !

 

Leave a Reply