3 cách tiết kiệm điện cho cầu thang máy hiệu quả

Giải pháp tiết kiệm năng lượng điện cho thang máy không chỉ là là tiết kiệm điện cho tòa nhà bạn đang quản lý hay cho chính gia đình bạn, mà nó còn là việc làm để bảo vệ môi trường hiện nay. Thang máy là một thiết bị chạy bằng điện, nó tiêu thụ điện. Vậy so với các thiết bị điện thang máy gia đình mini khác trong gia đình thì nó có tiêu tốn điện năng lắm không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nó cũng giống như mua được một chiếc xe máy rồi nhưng còn phải xem nó chạy hết bao nhiêu lít xăng trên 100km vậy.

 Cách tiết kiệm điện cho cầu thang máy gia đình hiệu quả

Bạn cần phải có những biện pháp cụ thể và hợp lý để giảm lượng điện tiêu thụ của thang máy, không chỉ là tiết kiệm tiền điện cho gia đình bạn mà còn để đảm bảo môi trường hiện nay. Tuy nhiên những biện pháp cụ thể thì không phải ai cũng lưu tâm và biết được.Bạn có biết nếu lắp đặt thang máy, hàng tháng nó hoạt động thường xuyên thì có thể chiếm tới 10% tổng lượng điện tiêu thụ của cả căn nhà.

Tuy nhiên, biện pháp giảm lượng điện năng tiêu thụ bởi thang máy không phải chủ đầu tư nào cũng có thể biết được. Vì vậy các đơn vị cung cấp thang máy cần tư vấn để chủ đầu tư có những lựa chọn phù hợp nhất cho công trình hay ngôi nhà của mình để tiết kiệm được điện năng khi lắp đặt và sử dụng thang máy hiệu quả hơn.

3 cách tiết kiệm điện cho cầu thang máy hiệu quả

  • Hệ thống thông gió, điều hòa cho cầu thang máy:

Hệ thống thông gió, điều hòa chạy chủ yếu vào mùa nóng, có chế độ tự ngắt khi thang máy ngưng phục vụ con người, đặt nhiệt độ điều hòa ở mức vừa phải, không quá thấp so với môi trường bên ngoài. Là  một số biện pháp được áp dụng phổ biến hiện nay.

  • Máy kéo cầu thang máy:

Đây là phần quan trọng nhất của chiếc thang máy, cũng là thiết bị tiêu hao nhiều điện nhất của thang. Biến tần sẽ giúp cho máy kéo tiết kiệm 30% tới 40% so với những loại máy kéo không có biến tần thông thường.  Nâng cấp hệ thống điều khiển thang máy, nhất là những hệ thống có nhiều thang máy cùng hoạt động giúp giảm thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện thang máy do quá trình dừng đón và trả người ở các tầng được tối ưu hóa. Giải pháp ở đây là nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát điều khiển thang máy.

  • Hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy:

 Cách tiết kiệm điện cho cầu thang máy gia đình hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại đèn led để có thể lựa chọn lắp đặt cho cabin thang máy với mức giá thang máy hợp lý. Mặt khác, đèn led không tạo ra các loại tia cực  tím như các loại đèn khác, tốt hơn cho sức khỏe con người khi sử dụng.Sử dụng đèn led tiết kiệm tới 80% điện năng so với đèn sợi đốt hay huỳnh quang, hơn thế nữa, tuổi thọ của của đèn led cũng cao hơn hẳn so với những loại đèn sợi đốt thông thường.

Một số thông tin trên đây là những giải pháp cơ bản giúp bạn tiết kiệm điện năng cho tòa nhà khi sử dụng thang máy.Thang máy di chuyển lên xuống cabin với tải trọng lớn, máy kéo hoạt động như một nguồn sinh năng lượng. Mono máy kéo là bộ phận quan trọng nhất của hệ thang máy thông minh cũng là bộ phận tiêu hao điện nhiều nhất. Nếu quý độc giả có nhu cầu tham khảo các sản phẩm thang máy gia đình hay thang máy liên doanh hay muốn tìm hiểu thang may gia dinh gia bao nhieu hãy vui lòng truy cập vào mục Tin tổng hợp trong website này để tham khảo thêm !

Leave a Reply