Cách nịt bụng cho mẹ sinh mổ

Để lấy lại vóc dáng sau sinh, mẹ thường sử dụng phương pháp nịt bụng bằng cách sử dụng các gen nịt bụng hay tã chéo của bé để tạo áp lực lên vùng bụng, giúp cơ bụng trở nên săn chắc hơn. Tuy nhiên đối với những mẹ sinh thường thì nịt bụng tương đối đơn giản có thể áp dụng sau sinh khi đã hết sản dịch, còn đối với sinh mổ, nịt bụng đúng cách phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Với những mẹ sinh mổ không nên nịt bụng khi vết mổ chưa lành. Nếu nịt bụng lúc này sẽ làm khó lành vết mổ, gây đau và nhiễm trùng. Thời điểm tốt nhất để mẹ tiến hành nịt bụng là từ 1 – 2 tháng sau khi sinh. Không nên nịt bụng khi ăn no, không nên nịt quá chặt sẽ gây máu lưu thông kém, gây tức bụng, khó thở. Mẹ thực hiện nịt bụng sau khi đã hết sản dịch.

Image result for nịt bụng cho mẹ sinh mổ

Gen nịt bụng cho mẹ sau sinh mổ

Chỉ nên thực hiện sau khi ăn 1 tiếng đồng hồ. Mẹ cần nịt bụng thường xuyên, đều đặn trong vòng 4 – 6 tháng sau khi sinh. Bên cạnh đó để nhanh lấy lại vóc dáng sau khi sinh mẹ cần có chế độ ăn uống khoa học, vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ cho con, vừa có khả năng giảm cân hiệu quả. Ngoài ra có thể tập thêm các bài tập nhẹ nhàng, kết hợp với việc massage vùng bụng đúng cách giúp cho cơ thể bạn trở nên săn chắc và gọn gàng hơn.

Cách lựa chọn gen nịt bụng cho mẹ sau sinh

Chọn gen phù hợp với thân hình của mình, có độ co giãn và thấm hút tốt, không nên nịt gen quá chặt khiến vết mổ bị viêm nhiễm. Hai chiếc là số lượng đủ cho mẹ dùng. Trước khi sử dụng gen cần được giặt sạch và phơi khô.

Nịt bụng đúng cách

Với mẹ sinh thường có thể nịt từ 4 – 6 tiếng/ ngày. Tuy nhiên với những mẹ sinh mổ sau sinh 1 tháng: thời gian nịt bụng là 1 tiếng/ngày. Sau 3 tháng là 2 tiếng/ngày. Sau 6 tháng mẹ có thể nịt từ 4 – 6 tiếng/ngày.

Image result for tập thẻ dục cho mẹ sinh mổ 4 tháng

Tập thể dục sau sinh mổ 4 tháng để lấy lại vóc dáng

Mẹ không nên quá lạm dụng gen nịt bụng mà để gen cả ngày sẽ gây dị ứng, khó thở. Khi mẹ qúa nóng vội đặt nhiều áp lực nên việc sử dụng gen nịt bụng cho việc giảm mỡ nhanh chóng sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Cần tiến hành thường xuyên và đều đặn đúng cách kết hợp với các biện pháp khác nhau mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng hoàn hảo trước khi mang bầu, đẩy lùi được những vết rạn xấu xí trên vùng bụng ngấn mỡ. Chúc các mẹ thực hiện thành công, có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh sau sinh.

Xem thêm thông tin về chăm sóc da tại hvbinhduong.com

Leave a Reply