Những yếu tố chi phối giá sàn gỗ tự nhiên

Dù có rất nhiều loại vật liệu sàn ra đời nhưng sàn gỗ tự nhiên luôn giữ được giá trị của nó trong mắt người tiêu dùng bởi vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng của nó. Tuy nhiên, chính vì là vật liệu tự nhiên, không phải loại sản xuất hàng loạt nên nó có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tự nhiên mà nhiều người tiêu dùng không hề hay biết. Hãy tham khảo những yếu tố chính ở tại đây giúp bạn sáng suốt hơn khi tìm chọn loại sàn gỗ tự nhiên cho gia đình mình.

Giá sàn gỗ tự nhiên khác nhau phụ thuộc nguồn gốc khác nhau

Yếu tố nguồn gốc ảnh hưởng giá sàn gỗ tự nhiên

Chất lượng của cùng một loài sinh trưởng ở các vùng khác nhau đem đến những loại gỗ có chất lượng chênh lệch. Ví dụ như giá sàn gỗ Giáng Hương Lào cao hơn hẳn so với giá sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi hay giá sàn gỗ Căm xe Lào cao hơn giá sàn gỗ Căm xe Myanmar do chất lượng và sự quý hiếm là chênh lệch.

Yếu tố quy cách và chủng loại ảnh hưởng giá sàn gỗ tự nhiên

Giá sàn gỗ tự nhiên dĩ nhiên sẽ thay đổi khi các kiểu bề rộng, bề dài và bề dày của thanh ván sàn thay đổi. Ví dụ như giá sàn gỗ Giáng Hương bản rộng 120mm cao hơn giá sàn gỗ Giáng Hương bản rộng 90mm hay giá sàn gỗ Căm xe dày 15mm rẻ hơn giá sàn gỗ Căm xe dày 18mm v…v. Ngoài ra giá sàn gỗ tự nhiên loại nguyên thanh solid sẽ đắt hơn nhiều so với loại ghép mặt hay dán mặt . Xem tại đây về giá dòng sàn Căm xe !

Giá sàn gỗ tự nhiên tại các showroom là khác nhau

 

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tự nhiên như quy cách tẩm sấy, sơn bề mặt hay tuổi của cây gỗ thể hiện qua màu sắc sàn . Những yếu tố khác nhau này khiến cho các nhà cung cấp luôn đưa ra những mức giá rất khác nhau mà với kiến thức bình thường về sàn, bạn sẽ khó có thể phân biệt và lựa chọn được chính xác. Tìm một nhà phân phối uy tín và một tư vấn viên kinh nghiệm sẽ giúp cho việc lựa chọn sàn của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Leave a Reply